Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát
Banner chinh 2023 -1 Banner chinh 2023 -2 Banner chinh 2023 -3

Gần 10 năm tôi không còn sợ bệnh hen và có một gia đình hạnh phúc


Mục lục bài viết (Ẩn)

  1. Bệnh hen do di chứng của viêm phế quản kéo dài
  2. “ Ở hiền gặp lành”  nhân duyên với Thuốc hen thảo dược
  3. Có một gia đình hạnh phúc và gần 10 năm không còn lên cơn hen

Có những quan niệm đã từng tồn tại trong cộng đồng rằng phụ nữ bị bệnh hen thì không thể mang thai, sinh con và có một gia đình hạnh phúc, bởi bệnh hen là bệnh mãn tính,  tiềm ẩn nguy cơ và rất khó kiểm soát. Đây là một quan niệm sai lầm, vì đã có rất nhiều trường hợp có những người phụ nữ bị bệnh hen, đã lập gia đình, sinh con và có một cuộc sống hoàn toàn hạnh phúc như những người phụ nữ bình thường.

 

Sau đây là một ví dụ như thế với trường hợp của  Chị Dương Thị Ly, 34 tuổi, làm thợ may, ở Ấp Gò Châu Mai, xã Vĩnh Hưng – Huyện Vĩnh Hưng; Tỉnh Long An.

 

Bệnh hen do di chứng của viêm phế quản kéo dài

 

Tôi gặp chị Lý qua một lần đi công tác, với cảm giác ngỡ ngàng lần đầu tiên tiếp xúc với con gái Nam Bộ, có giọng nói truyền cảm, dễ mến, khuôn mặt ưa nhìn và động tác làm việc nhanh thoăn thoát.  Chị ở  cùng gia đình trong một ngôi nhà khang trang, Chị Lý nhớ và kể lại:  Năm chị 12 tuổi thì bị một trận viêm phổi nặng kéo dài, sau đó chị thường xuyên bị lên cơn khó thở, tức ngực. Bác sĩ chẩn đoán chị bị bệnh hen phế quản mãn tính do di chứng của bệnh viêm phổi trước đó.

 

Gia đình chị hết sức lo lắng, nhất là mẹ chị tìm mọi phương cách để chạy chữa cho chị, “ bà đã  phải vái tứ phương” , mong  có cách gì để chữa trị bệnh cho chị,  nhưng bệnh tình của chị vẫn không suy giảm, khi đó chị ngày càng ốm yếu, không làm được việc gì, mặc dù đang “tuổi ăn, tuổi lớn”. Chị nói“ Sau hơn 4 năm căn bệnh hen đeo đuổi hành hạ mình, đến năm 16 tuổi thì mặc dù cao 1m55 vậy mà mình nặng chưa đến 35kg. Mình tự ti lắm không dám chơi với ai, nhất là đối với các bạn nam thì lại càng không. Mình không dám nghĩ đến tình yêu, hay thương một ai đó, ước mong về một cuộc sống bình thường của mình giống như các bạn thì thật xa vời,mình luôn sợ hãi, sợ nhiều thứ lắm mà không nói ra được. Chỉ có mẹ mình là biết, nhưng cũng chẳng thể làm gì.

 

“ Ở hiền gặp lành”  nhân duyên với Thuốc hen thảo dược

 

Năm 2006, thật may mắn, mẹ chị nghe người bạn cùng thôn kể chuyện là có đọc được thông tin trên một tờ báo về chữa bệnh hen bằng thuốc thảo dược, rất hay và thích hợp cho những trường hợp mắc hen lâu năm, lại an toàn cho người sử dụng. Mẹ chị nghe vậy thì mừng lắm, ngay sau đó, mẹ chị tìm hiểu các thông  tin được biết, Bệnh hen là bệnh mãn tính mà căn nguyên của bệnh liên quan đến các chức năng của cơ thể bị suy yếu. Cách điều trị  bằng thuốc hen thảo dược của  y học cổ truyền là điều trị căn nguyên của bệnh,  tập trung vào việc phục hồi, nâng cao và điều hòa chức năng của cơ thể, từ đó bệnh sẽ thuyên giảm dần, ổn định và không còn tái phát nữa.


Biết được bản chất bệnh hen mãn tính , mẹ chị đi tìm bằng được thuốc hen thảo dược được bào chế từ bài thuốc cổ phương 1500 tuổi Tiểu Thanh Long Thang để điều trị cho chị.  Theo đúng như lời khuyên của nhà sản xuất có ghi trong hướng dẫn sử dụng, việc điều trị  bệnh hen muốn đem lại kết quả là phải kiên trì dùng đủ đợt điều trị từ 8 – 10 tuần, mẹ chị khuyên chị phải uống đúng đủ đợt.

 

Tuy nhiên, ngày đó chị còn trẻ và không thích uống thuốc, nhất là các loại thuốc thảo dược, chị kể: “ Ngày đó mỗi lần uống thuốc là mình lại khó chịu với mẹ lắm, vì mình không tin là bệnh có thể đỡ được. Nhưng mẹ mình kiên trì lắm, bắt mình uống bằng được.  Đúng là, thật kỳ diệu sau 8 tuần của đợt điều trị đầu tiên, mình cảm nhận rõ ràng tác dụng của thuốc hen thảo dược, thấy cơ thể khỏe hơn, dễ thở, ăn thấy ngon hơn, sắc da sáng, tần suất cơn hen thưa và nhẹ dần.

 

Sau 4 năm bị bệnh hen, cuộc sống của mình  đã trở lại như ngày xưa, mình vui vẻ, tự tin và yêu đời lắm”. Tiếp sau đó  mẹ chị cho chị dùng đến đợt điều trị thứ 2 (cũng khoảng 8 tuần) thì cơn hen hầu như không xuất hiện trong năm đó. Vậy là chị cứ duy trì sử dụng  thuốc trong các năm tiếp theo, mỗi năm 2 đợt điều trị, trước mỗi đợt giao mùa thì cơn hen không tái phát thêm lần nào nữa.

 

Có một gia đình hạnh phúc và gần 10 năm không còn lên cơn hen

 

Năm 23 tuổi, chi gặp anh, chồng chị bây giờ, yêu và lập gia đình cùng anh, sau đó một bé gái xinh xắn ra đời. Chị cười hạnh phúc: “ Mình 34 tuổi rồi, có một gia đình tuyệt vời, hai bé nhà mình ngoan và biết nghe lời ba mẹ. Thật sự cảm ơn thuốc hen thảo dược nhiều lắm, nhờ có Thuốc hen thảo dược mình mới được như hôm nay. Tạm biệt những cơn hen tái phát.”

                                                                                                                                                     

Trí Đức ghi chép

 

thuóc hen thảo dược ph

 

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI , chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn riêng cho bạn

Ban hang online
Tin tức liên quan
Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát