Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát
Banner chinh 2023 -1 Banner chinh 2023 -2 Banner chinh 2023 -3

20 năm khổ sở với bệnh hen phế quản


Hen phế quản hay còn gọi là bệnh hen suyễn là bệnh lý mạn tính có thể gây nhiều phiền toái cho người bệnh. Cùng lắng nghe những chia sẻ của bệnh nhân Nguyễn Thị Lan qua nội dung bài viết dưới đây để hiểu thêm về căn bệnh dai dẳng này. 

 

Thở dài với đôi mắt buồn thăm thẳm, chị Nguyễn Thị Lan tâm sự: “Tôi mắc bệnh hen phế quản hơn 20 năm, đầu tiên chỉ là ngứa họng, ngứa mũi, hắt hơi, ho, chảy nước mắt, nước mũi, khò khè khi hít vào lẫn thở ra, chủ quan không nghĩ mình mắc bệnh này, sau mỗi khi thời tiết thay đổi lại lên cơn khó thở, đau ngực, nặng ngực, nói khó, cảm giác lo âu, bất an, mặt nhợt nhạt, vã mồ hôi, tím môi, khổ nhất là hai năm trở lại đây, cơn hen thường xuyên tái phát, đêm nào phải đánh vật với cơn hen, đã nhiều đêm thức trắng, muốn nén mà nước mắt cứ giàn giụa”.

 

Chị nguyễn thị lan

 

Chị Nguyễn Thị Lan - Bệnh nhân đã mắc hen phế quản hơn 20 năm

 


Cũng như câu chuyện của bác Giao – “bệnh nhân 5 năm nay không còn tái phát cơn hen” được đăng trên báo Tuổi Trẻ, tôi cũng đã phải đi cấp cứu, cũng sống chung với thuốc tây cả chục năm, bác sỹ chuẩn đoán cũng chỉ biết vỗ vai tôi động viên “cố sống chung với lũ, kiểm soát tốt bệnh là được rồi, không nên quá lo lắng”.

 

Hen phế quản là một trong những bệnh lý hô hấp thường gặp nhất ở mọi lứa tuổi, Ở Việt Nam, tỷ lệ mắc hen trung bình là 3,9% dân số, tương đương với 4 triệu người mắc; Bệnh hen đã khiến 25% bệnh nhân phải nhập viện, 42% trẻ nghỉ học, 29% người lớn nghỉ làm. Mỗi năm 3.000 người chết do hen, các trường hợp tử vong do hen thường là do bệnh nhân không thể qua khỏi cơn hen cấp tính.

 

Với bệnh hen phế quản, việc xử trí cơn hen phế quản cấp là hết sức quan trọng nhằm giúp bệnh nhân tránh những rủi ro đáng tiếc. Điều trị dứt điểm hen phế quản thực sự là một bài toán khó.

 

Bên cạnh thuốc tân dược, thuốc đông y cũng đang là một lựa chọn quan trọng để chữa hen và ngăn ngừa hen. Hiện nay, mặc dù khoa học phát triển vượt bậc, đặc biệt trong lĩnh vực y học, sinh học nano, nghiên cứu gen và tế bào gốc nhưng các nhà khoa học vẫn thừa nhận những ưu thế, thành quả của Đông y trong điều trị và chăm sóc sức khỏe nói chung và các bệnh mãn tính nói riêng.

 

Đông y vốn có hệ thống lý luận riêng từ hàng nghìn năm dựa trên học thuyết Âm dương và Tạng Phủ. Đông Y cho rằng cơ thể con người là một chỉnh thể thống nhất. Giữa các bộ phận (tức Tạng – Phủ) luôn tác động qua lại và cân bằng với nhau giúp cơ thể hoạt động và khỏe mạnh. Khi Tạng – Phủ suy yếu hoặc không cân bằng là nguyên nhân sinh nhiều bệnh thông thường và mãn tính khác nhau, trong đó có hen phế quản.Thuốc đông y thường dựa trên kinh nghiệm và bài thuốc dân gian truyền lại, thuốc it độc hại, tập trung chủ yếu vào nguyên nhân và giải quyết tận gốc bệnh.

 

Gặp ông Nguyễn Văn Linh – Thái Thụy, Thái Bình trước đây cũng từng bị hen phế quản, chạy chữa đủ các loại thuốc nhưng không hết, bệnh dai dẳng nhiều lần lên cơn hen cấp tính tới tím tái người, lú lẫn, tháo mồ hôi, không thể đứng, không thể nói được, thường xuyên phải vào viện cấp cứu. Sau được đọc trên tạp chí “Thuốc và Sức khỏe” thấy có bài viết về sản phẩm thuốc hen thảo dược nên mua về dùng thử. Sau 4 tuần sử dụng thuốc hen thảo dược, cơn hen thưa và nhẹ dần, đờm loãng và tống xuất ra ngoài, ho giảm, phế quản thông thoáng và dễ thở hơn, ăn ngon, ngủ ngon và yên giấc hơn, đặc biệt là thời điểm về đêm, khoảng 2 – 3 giờ sáng.

 

Sau gần 20 tuần chữa trị tích cực, bệnh hen đã hết, ông phấn khởi nói: “Tôi thực sự cảm thấy rất vui mừng, nhờ chạy chữa đúng thuốc mà bệnh của tôi đã hết, 8 năm nay không còn lên cơn hen, khỏe mạnh, có thể tham gia lao động và sinh hoạt bình thường, cảm thấy yên tâm trước những thay đổi của thời tiết”.

 

Chị Nguyễn Thị Lan, cũng như ông Linh, những ngày tháng u ám khi mắc căn bệnh này, nay đã qua, đó là nhờ tới thuốc hen thảo dược mới hết bệnh. Chị vui mừng kể: “Tôi đã đi quá nhiều lần tới bệnh viện, phòng khám, dùng đủ các loại thuốc đông tây, tưởng chừng tuyệt vọng, may nhờ thuốc hen thảo dược giúp tôi trở lại với cuộc sống và công việc. Đúng là đặt vào địa vị của người mắc bệnh mới thấy hết nổi khổ tâm”.

 

Theo bác sỹ lương y Nguyễn Hồng Siêm – Chủ tịch hội đông y thành phố Hà Nội, thuốc hen thảo dược được bào chế theo bài thuốc cổ phương ““Tiểu Thanh Long thang gia giảm”. Nguyên tắc điều trị của thuốc hen thảo dược là tập trung điều trị căn nguyên sinh bệnh hen với ba ưu điểm nổi trội:

 

Thuốc hen thảo dược tập trung vào gốc sinh bệnh thông qua việc điều hòa toàn thân, cân bằng tạng phủ: Từ đó, Sức đề kháng tăng, sức khỏe được cải thiện. Các triệu chứng tại phế quản giảm rõ rệt, hết viêm, đờm không sinh và được tiêu trừ, ho giảm. Cơn hen kịch phát giảm dần, cơn hen nhẹ và bớt nguy hiểm hơn trước, tiến tới không còn lên cơn và tái phát.

 

Thứ hai, Thuốc hen thảo dược tin cậy và hiệu quả cao trong điều trị: Các bài thuốc được sử dụng trong điều trị hen mãn tính hiện nay đều có “tuổi đời” cao, được sử dụng lặp đi lặp lại hàng trăm năm. Trong quá trình đúc kết kinh nghiệm điều trị, chỉ những vị thuốc, bài thuốc cho tác dụng chữa bệnh thực sự mới tồn tại và được sử dụng.

Thứ ba, Thuốc hen thảo dược an toàn: Phần lớn vị thuốc trong các bài thuốc điều trị bệnh mãn tính nói chung và hen phế quản, có tác dụng điều hòa Tạng phủ. Trong điều trị, ít khi tích lũy, gây độc hại với cơ thể. Sử dụng các bài thuốc đông y trong điều trị hen mãn tính cũng không dẫn tới hiện tượng nhờn thuốc, bệnh cải thiện dần dần, không có xu hướng nặng lên, vốn là ưu điểm nổi bật mà các thuốc tân dược hiện đại không có được.

 

>>> Xem thêm thông tin về thuốc hen thảo dược đã được Bộ Y tế cấp phép là THUỐC ĐIỀU TRỊ, không phải thực phẩm chức năng:
 

Thuốc hen phế quản P/H

 

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI , chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn riêng cho bạn

Ban hang online
Tin tức liên quan
Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát