Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát
Banner chinh 2023 -1 Banner chinh 2023 -2 Banner chinh 2023 -3
Bệnh nhân chia sẻ

Nghề báo giúp tôi thoát khỏi bệnh hen phế quản


Mục lục bài viết (Ẩn)

  1. Tâm sự về nghề
  2. Trụ lại với nghề nhờ cơ duyên chữa khỏi bệnh

"Nghề báo là nghề vất vả, đi nhiều nay đây mai đó nên phải yêu nghề thôi chưa đủ mà phải có sức khỏe, không có sức khỏe không thể làm nổi", anh Dũng đúc kết lại.

 

“Từ nhỏ tôi đã bị viêm phế quản thể hen dạng nhẹ gần 1 năm, vào đến cấp 3 thì hết bệnh. Không biết có phải lăn lộn nhiều trên đường thường xuyên không mà bệnh hen lại tái phát. Bệnh nặng lên nhanh chóng, có hôm ở nhà cả ngày, không bước chân ra đến cửa.Hết ho, khạc, lại đến cò cử từng cơn, thở còn chẳng được chứ nói bước chân đi đâu.

 

Liên tục như thế đến 4, 5 năm, trước cùng lắm chỉ khò khè, khó chịu chút nhưng tuổi càng cao, bệnh càng trầm trọng, cơn khó thở càng nhiều, ngực lúc nào cũng như bị người ta bóp chặt lại, chạy chữa mãi mà không khỏi, đi đâu cũng phải kè kè hộp thuốc xịt, thôi thì sống chung với lũ. Công việc hay phải đi nhưng vì hen phế quản nên hạn chế nhiều lắm.

 

Tâm sự về nghề

 

Nhiều người hỏi anh Dũng: Sao lại chọn gắn bó với tạp chí Dầu khí, nay đây mai đó rong ruổi trên khắp nẻo đường, làm mấy tòa soạn nhàng nhàng, chọn những tin tức nóng hổi quanh Hà Nội mà viết chẳng nhàn hơn sao? Anh Dũng trải lòng: Thú thật là viết tiêu cực, viết về giới giải trí phù hoa, viết về những chuyện lạ là đề tài mà các báo đang có xu hướng khai thác nhiều để lấy độc giả, ngày xưa tôi cũng đã từng làm rồi. Dù viết theo đề tài nào thì cũng phải xông xáo mới có bài viết chất lượng.

 

Hơn nữa, ngành Dầu khí Việt Nam vượt qua muôn vàn khó khăn, tích cực đổi mới, chủ động hội nhập quốc tế một cách sâu rộng, đến nay thực sự trở thành một trong những ngành phát triển hàng đầu Việt Nam. Có hàng trăm đề tài, trăm công trình, viết sao cho hết.Phải chọn lọc, phải biết nhìn thấy cái mà người khác không thấy, phải đi vào thực tế, có mặt trên những dàn khoan, chứ không phải ngồi salon êm ái trong phòng máy lạnh mà tưởng tượng được”.

 

Trụ lại với nghề nhờ cơ duyên chữa khỏi bệnh

 

"Nghề báo là nghề vất vả, đi nhiều nay đây mai đó nên phải yêu nghề thôi chưa đủ mà phải có sức khỏe, không có sức khỏe không thể làm nổi", anh Dũng đúc kết lại.


“Từ nhỏ tôi đã bị viêm phế quản thể hen dạng nhẹ gần 1 năm, vào đến cấp 3 thì hết bệnh. Không biết có phải lăn lộn nhiều trên đường thường xuyên không mà bệnh hen lại tái phát. Bệnh nặng lên nhanh chóng, có hôm ở nhà cả ngày, không bước chân ra đến cửa.

 

Hết ho, khạc, lại đến cò cử từng cơn, thở còn chẳng được chứ nói bước chân đi đâu. Liên tục như thế đến 4, 5 năm, trước cùng lắm chỉ khò khè, khó chịu chút nhưng tuổi càng cao, bệnh càng trầm trọng, cơn khó thở càng nhiều, ngực lúc nào cũng như bị người ta bóp chặt lại, chạy chữa mãi mà không khỏi, đi đâu cũng phải kè kè hộp thuốc xịt, thôi thì sống chung với lũ. Công việc hay phải đi nhưng vì hen phế quản nên hạn chế nhiều lắm.


Nhưng số phận vẫn mỉm cười với tôi, thoát khỏi bệnh hen, trụ được với nghề đến hôm nay cũng là nhờ cơ duyên chữa khỏi bệnh từ nghề báo.


Anh kể: “Đợt ấy, có cậu phóng viên mới vào nghề làm được giao viết bài về một doanh nghiệp sản xuất thuốc Đông dược, vốn là học trò của tôi nên khi viết bài xong cậu mang tới tận nhà nhờ thầy đọc hộ và chỉ dẫn thêm. Qua bài viết, tôi biết doanh nghiệp ấy đã có hơn 20 năm uy tín trên thị trường nhưng không vì thế mà đi theo lối mòn, giữ lối nghiên cứu sản xuất cũ, những dược sỹ, bác sỹ, lương y nơi đây vẫn không ngừng sáng tạo để cho ra đời những sản phẩm thuốc đông dược tốt nhất. Càng đọc càng thấy hay, không nghĩ cậu học trò ngày nào của mình đã trưởng thành đến vậy, trong cả cách nhìn cuộc sống, trong cả cái nghiệp báo chí mà mình truyền dạy. 30 năm gắn bó với nghề, chia sẻ hướng dẫn cho những thế hệ đi sau, cũng có lúc cảm thấy “mãn nguyện” như thế này”.


Và mừng hơn là tấm lòng của cậu học trò, nghe nói thầy đang có bệnh, lại biết doanh nghiệp ấy có sản phẩm thuốc hen thảo dược chữa bệnh rất tốt nên mua biếu thầy, cậu còn dặn đi dặn lại: “Thuốc thảo dược được bào chế theo bài thuốc cổ phương “Tiểu Thanh Long thang”, tập trung điều trị căn nguyên sinh bệnh hen từ ba tạng Tỳ - Phế - Thận suy yếu; nhờ vậy bệnh mới khỏi dứt điểm.

 

Thuốc giúp cân bằng, điều hòa và nâng cao chức năng các Tạng bị suy yếu một cách dần dần; giúp kháng thể tự sinh ra, sức đề kháng của cơ thể được cải thiện rõ rệt. Phế quản không sinh đờm, hết viêm và phù nề. Số lần lên cơn khó thở thưa hơn và cơn hen nhẹ dần, từ đó không tái phát. Thầy phải uống đủ đợt sẽ đem lại hiệu quả cao trong điều trị”.


Tôi dùng thuốc được thêm 2 tuần thì không thấy khò khè trong cổ nữa, đêm ho cũng giảm nhiều. Tin tưởng, tôi uống liên tục 2 đợt, mỗi đợt khoảng 8 tuần. Thật may mắn, các triệu chứng của bệnh đã hết hoàn toàn, tôi tăng cân, lấy lại sức vóc và thấy khỏe khoắn như xưa, cơn hen tuyệt nhiên không còn tái phát. Thấy sản phẩm tốt nên khi gặp ai bị hen phế quản tôi đều giới thiệu thuốc hen thảo dược và họ sử dụng đều có kết quả rất tốt.Nghĩ tới cậu học trò, tôi lại mỉm cười.Cuộc sống, cái gì cũng có nhân duyên của nó.

 

Tổng đài tư vấn và theo dõi điều trị miễn cước 1800 5454 35.

 

Phương Linh

 

thuốc hen thảo dược ph
 

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI , chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn riêng cho bạn

Ban hang online
Tin tức liên quan
Form khảo sát Form khảo sát Form khảo sát